Ai cũng muốn bánh trung thu được bảo quản một cách tốt nhất, tránh khỏi hiện tượng hỏng hóc và đảm bảo độ tươi ngon. Một câu hỏi thường đặt ra là: “Bánh trung thu để được bao lâu?” Hãy cùng Đại lý bánh trung thu tìm hiểu hạn sử dụng bánh trung thu và cách bảo quản bánh trung trong bài viết dưới đây.

Bánh trung thu để được bao lâu?

Tùy vào cách chế biến, nguyên liệu và thương hiệu bánh trung thu mà sẽ có câu trả lời riêng cho bánh trung thu để được bao lâu. Dưới đây là một số hạn sử dụng bánh trung thu phổ biến trên thị trường.

"Bánh trung thu để được bao lâu?" là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng
“Bánh trung thu để được bao lâu?” là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

Hạn sử dụng bánh trung thu có thương hiệu

Hạn sử dụng bánh trung thu có thương hiệu thường được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Dựa trên loại bánh, thành phần, phương pháp chế biến và điều kiện bảo quản, các nhà sản xuất sẽ đưa ra hạn sử dụng riêng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Các loại bánh trung thu của thương hiệu có hạn sử dụng dao động trong khoảng từ vài tuần đến 1 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bánh và an toàn khi sử dụng, bạn cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu bảo quản từ nhà sản xuất. Ngoài ra, trước khi sử dụng, hãy kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng của bánh trung thu trên bao bì và đảm bảo rằng bánh không bị hỏng.

Xem thêm: Top 15 hãng bánh trung thu cao cấp cực ngon để làm quà biếu

Hạn sử dụng của bánh trung thu có thương hiệu dài từ vài tuần đến 1 tháng
Hạn sử dụng của bánh trung thu có thương hiệu dài từ vài tuần đến 1 tháng

Hạn sử dụng bánh trung thu handmade

Thời hạn sử dụng của bánh trung thu handmade sẽ phụ thuộc vào các nguyên liệu và quy trình làm bánh. Bánh trung thu handmade thường không sử dụng chất bảo quản, vì vậy chúng thường có thời hạn sử dụng tối đa từ 7 – 10 ngày:

  • Bánh trung thu nướng handmade: Nếu bánh nướng kỹ, và tuân thủ điều kiện bảo quản có thể sử dụng trong 10 ngày.
  • Bánh trung thu dẻo handmade: Hạn sử dụng bánh trung thu tối đa là 3 – 4 ngày do bánh sẽ trở nên cứng, khô, không còn ngon sau thời gian trên. Và nên sử dụng trong ngày sau khi bóc vỏ bánh để đảm bảo hương vị thơm ngon và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Bánh turng thu handmade có thể để được từ 7 đến 10 ngày
Bánh turng thu handmade có thể để được từ 7 đến 10 ngày

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hạn sử dụng bánh trung thu trên đây chỉ là tham khảo. Chất lượng của bánh còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như cách bảo quản, điều kiện môi trường… Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy luôn kiểm tra chất lượng và mùi hương của bánh trước khi sử dụng.

Nguyên nhân khiến bánh trung thu dễ bị hỏng, mốc

Dù nhiều người đã làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất nhưng vẫn bánh vẫn có khả năng bị hỏng, mốc khi chưa hết hạn sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu? Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến bánh trung thu hư dù đã bảo quản đúng cách:

Sử dụng nước mới nấu để nướng bánh

Sử dụng nước đường mới nấu để nướng bánh trung thu là nguyên nhân chính khiến bánh dễ bị hỏng và mốc. Nước đường sau khi nấu cần đạt độ sánh tương tự như mật ong, không quá đặc.

Để bánh trung thu có hương vị ngon, màu sắc đẹp thì nước đường cần được ủ trong một thời gian tối thiểu. Nếu sử dụng nước đường mới nấu chưa để đủ lâu, bánh sau khi nướng xong 1-2 ngày có thể bị ướt giống như có hơi nước trên mặt và dẫn đến tình trạng mốc trên bánh.

Xem thêm: Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn màu đơn giản nhất

Dùng nước đường mới nấu có thể khiến bánh trung thu nướng dễ bị hỏng hơn
Dùng nước đường mới nấu có thể khiến bánh trung thu nướng dễ bị hỏng hơn

Cho quá nhiều dầu ăn vào nhân bánh

Cho quá nhiều dầu ăn vào nhân bánh trung thu cũng là nguyên nhân làm giảm hạn sử dụng bánh trung thu. Dầu ăn giúp nhân bánh trở nên mềm, dẻo và mịn màng hơn khi chế biến. Tuy nhiên, khi bánh đã nướng xong, dầu trong nhân sẽ dần ngấm ra ngoài vỏ và làm bánh nhanh hỏng hơn.

Khi sên nhân, cần lưu ý thêm dầu ăn vào khi nhân vẫn còn trong trạng thái lỏng, để dầu ăn có thể hòa quyện tốt với các thành phần khác trong nhân. Nếu bạn thêm dầu ăn vào khi nhân đã khô, dầu ăn chỉ bám ở bên ngoài. Khi bánh được nướng xong, để qua ngày, vỏ bánh sẽ hút dầu làm nhân bị khô, dẫn đến việc nhân tách rời khỏi phần vỏ.

Xịt nhiều nước khi nướng bánh

Xịt quá nhiều nước khi nướng bánh cũng có thể khiến thời gian hạn sử dụng bánh trung thu giảm đi đáng ké. Lưu ý nên nướng bánh cho đến khi bánh cứng gần như bánh quy, mới xịt nước vào bánh giữa các lần nướng với một lượng vừa phải thôi nhé.

Xem thêm: 6 cách làm bánh trung thu không cần lò nướng siêu đơn giản

Xịt nướng quá nhiều trong lúc nướng có thể rút ngắn hạn sử dụng bánh trung thu
Xịt nướng quá nhiều trong lúc nướng có thể rút ngắn hạn sử dụng bánh trung thu

Cách bảo quản bánh trung thu dài ngày không bị hỏng

Bánh trung thu để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản bánh. Nếu bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng thì bánh có thể dùng được trong khoảng 3 – 4 ngày. Còn nếu bạn giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được từ 5 đến 7 ngày.

Nếu bánh đã được khui ra khỏi bao bì thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại hoặc bỏ bánh vào hộp kín. Điều này sẽ giúp bánh không bị ám mùi của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh, giữ bánh tươi ngon hơn và kéo dài hạn sử dụng của bánh.

Cách bảo quản bánh trung thu trong tủ lạnh có thể giúp bánh để được lâu hơn
Cách bảo quản bánh trung thu trong tủ lạnh có thể giúp bánh để được lâu hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần biết để giải đáp cho câu hỏi bánh trung thu để được bao lâu. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn có thể bảo quản bánh trung thu đúng cách và tận hưởng được hương vị thơm ngon của chúng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thương hiệu bánh trung thu thơm ngon, chất lượng, đừng quên ghé Đại lý bánh trung thu nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nghi Trần là chuyên gia am hiểu thị trường bánh trung thu với 5 năm kinh nghiệm bán bánh. Với những nghiên cứu thị trường cùng hiểu biết sâu rộng về các thương hiệu và chính sách đại lý, Nghi Trần sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thị trường, cũng như cách thức đăng ký và vận hành đại lý bánh trung thu hiệu quả.

NGHI TRẦN.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *